FLC La Vista Sa Đéc. Cao Lãnh và Hội An hợp tác du lịch

Ngày đăng: 05-08-2019
Cao Lãnh và Hội An hợp tác du lịch
 
Từ năm 2019, TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) và TP.Hội An (Quảng Nam) sẽ xúc tiến mạnh các nội dung đã kí kết từ cuối năm 2018 về hợp tác phát triển du lịch.
 
Đó là thông tin do ông Lê Thành Công - Bí thư Thành ủy TP.Cao Lãnh cho biết tại cuộc họp báo ở Cao Lãnh ngày 5/1, nhân việc khai trương “Phiên chợ nông sản an toàn” và “Chợ Ngã tư đèn dầu”.
 
Cựu Bí thư thành ủy Hội An Nguyễn Sự, người gắn bó với thành công của du lịch Hội An chia sẻ: “Hội An làm được một số việc vì lãnh đạo thành phố biết lắng nghe người dân. Kinh nghiệm của Hội An là học cả cái trúng và cái trật để tránh”.
 
Theo ông Nguyễn Sự, từ góp ý của người dân mà Hội An có “Đêm phố cổ”, thu hút du khách bằng sản phẩm văn hóa của chính người Hội An. Ở đó, riêng sản phẩm truyền thống là lồng đèn, hồi xưa chỉ bán lẻ tẻ vào mùa trung thu, thì nay hàng vạn người dân Hội An đang xuất khẩu qua nhiều nước, bán hàng qua mạng, nhiều người thành tỷ phú.
 
Hay như đảo Cù Lao Chàm trước kia là đảo nghèo thì năm 2018 người dân ở đây đã thu 28 tỷ đồng tiền bán vé du lịch với các dịch vụ homestay; không bán và đây là nơi hoàn toàn không xài túi nilông. Gần đây là các tour bơi thuyền thúng trong rừng dừa ở xã Cẩm Thanh; năm 2018, người dân nơi đây đã thu được 16,5 tỷ đồng tiền vé. Còn ở khu phố cổ Hội An, lúc đầu tiền in vé tốn 57 triệu đồng/năm trong khi tiền bán vé là 52 triệu đồng. Đến năm 2018, người dân khu phố cổ đã thu được gần 300 tỷ đồng tiền vé du lịch. “Làm du lịch, gắn với văn hóa thì trường tồn, gắn với thực dụng thì chết. Và xin đừng nóng ruột; phải kiên trì. Có đi thì mới có đến...”, ông Nguyễn Sự nói.
 
Với Cao Lãnh, ông Nguyễn Sự góp ý, cũng như Hội An, nên đi từ đất và người của mình; đừng để sản phẩm trùng lắp với nhiều nơi khác ở miền Tây, cũng sông nước, vườn cây ăn trái... Thí dụ, Cao Lãnh có Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường, có giá trị lịch sử gần 200 năm tuổi (cổ hơn nhà cổ Hội An chỉ hơn 100 năm tuổi), nhưng nay vẫn chưa được nhiều người biết tới. Hay như ở xã Tân Thuận Đông, nơi có những vườn xoài và thiên nhiên “đẹp mê hồn” như rừng dừa xã Cẩm Thanh của Hội An, nhưng khách đi qua lại gặp cảnh người dân xịt thuốc lên cây xoài. Như vậy thì không thể làm du lịch sinh thái được.
 
Còn với “Làng mê bồ”, nơi có sản phẩm truyền thống độc đáo của người nông dân Đồng Tháp chuyên nghề đan mê bồ trữ lúa, thì nay đã dần mất thị trường. Ông Nguyễn Sự góp ý: “Sản phẩm cũ không bán được, tại sao chúng ta không chuyển đổi, làm những sản phẩm mới bán cho du khách, cũng từ nguyên liệu tre trúc này?”.
 

Theo ông Phan Văn Thương - Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh, từ năm 2019, Cao Lãnh sẽ phát triển du lịch theo hướng kết nối. Du khách trong và ngoài nước đến với Đồng Tháp, sẽ sống với không gian du lịch văn hóa tâm linh, làng nghề truyền thống, làng hoa, “Cây xoài nhà tôi”, “Cây cam nhà mình”, du lịch cộng đồng với các hội quán nông dân, làng hoa Sa Đéc, các phiên chợ nông sản an toàn, khu chợ ẩm thực và nhiều dịch vụ lưu trú khác của thủ phủ vùng đất sen hồng Đồng Tháp. 

theo baodongthap.vn 

 

 

  

 Tổng Quan dự án FLC La Vista Sadec Đồng Tháp

1. Vị trí: ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp.

2. Quy mô: 15 ha.

3. Chủ Đầu Tư: Tập đoàn FLC

4. Pháp lý: hoàn chỉnh 1/500, Sổ hồng

5. Sản phẩm: nhà phố, biệt thự,  biệt thự sân vườn, shophouse, Căn hộ, Resort, Condotel, khách sạn, Hometel, đất nền

 

6. Cơ sở hạ tầng: đường nhựa nội bộ 10m – 12m, 15 m, 20m – 25m, 30m2 ; vỉa hè  2m – 5m; điện âm, nước âm, nước máy, công viên, quảng trường, trung tâm thể dục, thể thao …

7. Tiện ích đẳng cấp không gian nghệ thuật công cộng, chợ đêm hội tụ tinh hoa ẩm thực – văn hoá miền sông nước, công viên sinh thái, công viên thể thao, tổ hợp trung tâm thương mại, siêu thị, tổ hợp vui chơi – giải trí hiện đại, hồ cảnh quan, hồ bơi , trường mầm non, trung tâm y tế, văn phòng khách sạn, Gym, Yoga, phố đi bộ…

 

 

8. Kích thước :  5x20=100m2,  10x20 =200m2, 15x20 =300m2.

9. Giá  : đang cập nhật...

 

 

Trang thông tin Bất Động Sản

Nhà đất BÀ RỊA VŨNG TÀU

Địa chỉ : 130/2 CMT8, phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa

Hotline:  0932.155.436 - 0918.680.684

Email: ngoctungsaigon@gmail.com

Thiết kế bởiBDS.NET.VN

Điện thoại 0932.155.436