FLC Quảng Ngãi. Tình hình vốn Nhật đầu tư vào thị trường Việt Nam

Ngày đăng: 16-05-2018

FLC Quảng Ngãi ,

FLC  Binh Chau,
FLC  Bình Châu,
FLC  Binh Chau Ly Son

FLC Quang Ngai ,

Du an FLC Quang Ngai,

FLC Quang Ngai can ho ,

FLC Quang Ngai Biet thu,

FLC Quang Ngai Resort,

Quang Ngai Resort  FLC,

FLC Quảng Ngãi Condotel,

FLC Quảng Ngãi Condotel  Resort,

Dự án FLC Quang Ngai

 

 

Tin tức thị trường
 
Tình hình vốn Nhật đầu tư vào thị trường Việt Nam
 
Theo khảo sát của JETRO năm 2017, trong xu hướng cơ cấu tổng thể các chức năng liên quan đến bán hàng và sản xuất trong và ngoài nước, việc chuyển đổi từ Trung Quốc sang các nước khu vực Đông Nam Á của các công ty Nhật vẫn đang tăng. Động lực mở rộng kinh doanh đặc biệt cao ở Pakistan (81,3%), Myanmar (70,7%), Ấn Độ (69,6%) và Việt Nam (69,5%). Như vậy khả năng các nhà đầu tư Nhật gia tăng tham gia thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới là có thể dự đoán trước.
 
 
 
Tuy nhiên, hiện nay, hình thức đầu tư bất động sản của nhà đầu tư Nhật chủ yếu là thăm dò bằng cách đầu tư vào các công ty là chính. Đồng quan điểm, Công ty Jones Lang LaSalle (Việt Nam) cho rằng trong lĩnh vực bất động sản, các doanh nghiệp Nhật tham gia thị trường từ từ chứ không ồ ạt như các ngành nghề khác. Như vậy, khẩu vị đầu tư của các doanh nghiệp Nhật hiện nay rất đơn giản: lợi nhuận trong ngắn hạn. Điều này cũng đồng nghĩa các doanh nghiệp Nhật chỉ tham gia vai trò tư vấn chứ không tham gia xây dựng.
 
Chưa có dự án do các doanh nghiệp Nhật tham gia xây dựng vì họ coi trọng chất lượng nên công tác chọn đối tác, đào tạo thường chiếm khá nhiều thời gian. Nhưng bù lại, để đạt tiêu chí lợi nhuận, các đối tác được chọn thường là các doanh nghiệp sở hữu quỹ đất sạch và minh bạch về tài chính. “Bởi nếu không, việc thu được lợi nhuận sẽ kéo dài lâu hơn. Đó là chưa kể chi phí xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến vấn đề sở hữu của người mua nhà. Và đây là điểm có lợi cho người mua nhà”, ông Hoàng Ngọc Khương, Giám đốc Truyền thông An Gia, cho biết.
 
Ông Lê Hoàng Châu, thuộc HoREA, cho rằng sự xuất hiện của doanh nghiệp Nhật ở thị trường Việt Nam nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng là có lợi cho thị trường Việt Nam.
 
Song song đó sự xuất hiện của các doanh nghiệp Nhật cũng tạo ra áp lực cạnh tranh về chất lượng, dịch vụ trong thời gian tới. Lâu nay, theo CBRE Việt Nam, phân khúc hạng sang phần lớn đều nằm trong tay của các chủ đầu tư nước ngoài với những cái tên quen thuộc của nhà đầu tư Singapore trên thị trường như CapitaLand, Kusto, Keppel Land. Vì vậy, với các nhà đầu tư Nhật, phân khúc bất động sản này sẽ thêm cạnh tranh.
 
theo tinkinhte.com

Trang thông tin Bất Động Sản

Nhà đất BÀ RỊA VŨNG TÀU

Địa chỉ : 130/2 CMT8, phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa

Hotline:  0932.155.436 - 0918.680.684

Email: ngoctungsaigon@gmail.com

Thiết kế bởiBDS.NET.VN

Điện thoại 0932.155.436