FLC Vũng Tàu nhà phố biệt thự resort condotel. Giá đất tăng nhanh

Ngày đăng: 15-05-2018
 
Tin tức thị trường
 
Nóng với "cơn sốt" bất động sản
 
Giới kinh doanh bất động sản (BĐS) nhận định, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2018. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng và cả giới đầu tư BĐS đều cảnh báo, người dân cần thận trọng khi giao dịch nhà, đất trong thời điểm này.
 
VÌ SAO “SỐT” ĐẤT?
 
Từ cuối năm 2017 đến nay, “cơn sốt” đất đang lan rộng đến nhiều tỉnh, thành, trong đó có BR-VT. Theo ghi nhận của chúng tôi tại các Văn phòng công chứng, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các địa phương, Khá nhiều giao dịch chuyển nhượng các lô đất khu vực liên quan đến các dự án BĐS ở các địa phương, được thực hiện. Do giá liên tục tăng nên nhiều người tranh thủ mua bán đất để kiếm lời kiểu “lướt sóng”, tạo nên “cơn sốt”.
 
“Tuy nhiên, để biết cơn “sốt đất” này là thật hay ảo thì phải xác định được giá trị thật của khu đất đó. Các đơn vị tư vấn thường xác định giá trị đất dựa trên tính kết nối của khu đất với các thành phố lớn hoặc với các trục đường chính, kết cấu hạ tầng, quy hoạch sử dụng đất”, ông Bùi Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Trùng Dương - Thái Sơn, một trong những DN kinh doanh BĐS tại BR-VT nhận định.
 
Theo giới đầu tư, một trong nguyên nhân nữa dẫn đến giá đất tăng cao và thị trường BĐS sôi động là do thông tin từ 15-1-2018, các tổ chức tín dụng nếu làm ăn không hiệu quả sẽ được phép cho phá sản (quy định tại Luật các Tổ chức tín dụng sửa đổi, được Quốc hội thông qua tháng 11-2017). Theo đó, khi ngân hàng bị phá sản thì người gửi tiền chỉ được bồi thường tối đa 75 triệu đồng. Vì vậy, một số người đã rút tiền từ ngân hàng để đầu tư vào BĐS. Bên cạnh đó, vụ cháy chung cư Carina Plaza tại TP.Hồ Chí Minh cuối tháng 3 vừa rồi cũng khiến nhiều người lo ngại, chuyển hướng đầu tư sang mua đất hoặc nhà phố, thay vì mua chung cư, góp phần làm cho giá BĐS tăng cao.
Ngoài ra, Quyết định số 23/2017/QĐ-UBND của UBND  tỉnh quy định về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh BR-VT có hiệu lực thi hành từ ngày 2-10-2017 đã quy định chặt chẽ hơn về tách thửa đất. Qua đó, các địa phương siết chặt quản lý đất đai, không cho phép phân lô nếu chưa có đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định. Điều này dẫn đến nguồn cung đất nền khan hiếm, đẩy giá đất lên cao.
 
Ông Khải Quốc Bình, Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường BĐS, Sở Xây dựng cho biết, ngoài các yếu tố trên, một nguyên nhân khác góp phần làm cho thị trường BĐS tại BR-VT sôi động là việc nhiều dự án khu dân cư, chung cư đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư như: Khu dân cư Láng Hàng (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tổng mức đầu tư 677 tỷ đồng, gồm 153 căn biệt thự); Dự án khu nhà ở công nhân tại TT.Phú Mỹ (huyện Tân Thành) với quy mô 216 căn hộ chung cư, vốn đầu tư 365 tỷ đồng; Dự án Trung tâm Thương mại Thái Dương tại TP.Vũng Tàu được chuyển thành dự án chung cư thương mại (vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, gồm 774 căn hộ để ở và 48 căn thương mại)… Các dự án BĐS góp phần cung cấp thêm nhiều sản phẩm giúp khách hàng, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn; thu hút nhiều khách hàng ngoài tỉnh đầu tư mua đất, mua căn hộ. Đồng thời, các khu đất gần những dự án này cũng được hưởng lợi, được các nhà đầu tư tìm mua khiến giá tăng.
 
Ngoài ra, thời gian gần đây, nhiều DN BĐS tên tuổi cũng đến BR-VT tìm hiểu cơ hội đầu tư như Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova, Công ty CP Đầu tư Danh Khôi Holdings, Công ty CP Đầu tư thương mại đất May Mắn… Dù các nhà đầu tư trên mới dừng ở mức tìm hiểu cơ hội đầu tư và vị trí khu đất dự kiến đầu tư, nhưng giới đầu cơ đã tranh thủ cơ hội để tìm mua BĐS quanh các dự án để đón đầu và đẩy giá đất tăng lên.
 
theo baobariavungtau.com.vn
 
 
FLC Vũng Tàu ,

FLC Vung Tau ,

Du an FLC Vung Tau,

FLC Vung Tau  can ho ,

FLC Vung Tau  Biet thu,

FLC Vung Tau Resort,

Vung Tau  Resort Ben du thuyen,

FLC Vũng Tàu Condotel,

FLC Vũng Tàu Condotel  Resort,

Dự án FLC Vung Tau

 

 

Trang thông tin Dự án  BẢO LONG  -  Quận 9 TP.HCM

Địa chỉ : 230 Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline:  0932.155.436 - 0918.680.684

Email: ngoctungsaigon@gmail.com

Thiết kế bởiBDS.NET.VN

Gọi ngay